วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
พบแล้วศพสามเณร ที่ถูกพระฆ่าโหด ฝังดินไว้ภายในวัด
12 247
3
3
พบแล้วศพสามเณร ที่ถูกพระฆ่าโหด ฝังดินไว้ภายในวัด
เผยแพร่เมื่อ 2017.06.02
เกี่ยวกับวิดีโอ
วันที่ 1 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าว MThai ได้รับรายงานว่า พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ (ผบก.ภ.จังหวัดนครศรีธรรมราช) สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ (รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช) และพ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ จัดกำลังชุดกำลังชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามคดีโหด “ฆ่าฝังดินสามเณร” พระลูกวัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่คาดว่าจะถูกอุ้มฆ่าและซ่อนเร้นอำพรางทำลายศพ โดยผู้ต้องสงสัยเป็น พระรูปหนึ่งในวัดวังตะวันตก ที่เคยมีเรื่องบาดหมางทะเลาะวิวาทกับสามเณรปลื้ม
หลังจากใช้เวลาการสืบสวนได้สักระยะ จึงได้เบาะแสที่ชัดเจนว่าสามเณรปลื้ม ถูกฆ่าตายและนำศพไปฝังไว้ในดินภายในบริเวณวัดวังตะวันตก โดยเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวพระภิกษุต้องสงสัยรูปดังกล่าวพร้อมเพื่อนที่เป็นฆราวาสจำนวนหนึ่ง มาเค้นสอบสวนปากคำนานกว่า 6 ชม.

ในที่สุดพระภิกษุรูปดังกล่าวให้การรับสารภาพว่าลงมือฆ่าสามเณรปลื้มและนำศพไปฝังบริเวณใต้ฐานพระพุทธรูป หน้ากุฏิเก่าภายในวัด ซึ่งลงมือฆ่าตอนยังเป็นฆราวาส หลังฆ่าได้บวชเป็นพระที่วัดดังกล่าว ส่วนสาเหตุเพราะโกรธแค้นสามเณรปลื้มที่ขโมยเงิน 50,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลี่ยมทองหนัก 1 บาท 1 เส้น

อย่างไรก็ตามการสืบสวนของตำรวจ ดำเนินการแบบลับ และยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับพระภิกษุรูปดังกล่าวและเพื่อนที่เป็นฆราวาสแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่พบศพสามเณรปลื้ม ส่วนการขุดศพสามเณรปลื้ม จะต้องร่วมมือกับตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เพราะเกรงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นญาติ ของสามเณรปลื้มและประชาชนจะรับกับการกระทำของพระภิกษุรูปดังกล่าวไม่ได้ และแห่มารุมประชาทัณฑ์ จึงไม่สามารถขุดเลยทันทีได้
ช่อง