วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
สุดสะเทือนใจ! สวมมงกุฎให้“น้องเฟียส”ครั้งสุดท้าย พ่อร่ำไห้รดน้ำศพ
775 458
228
160
สุดสะเทือนใจ! สวมมงกุฎให้“น้องเฟียส”ครั้งสุดท้าย พ่อร่ำไห้รดน้ำศพ
เผยแพร่เมื่อ 2017.06.02
เกี่ยวกับวิดีโอ
ช่วงเย็นวานนี้ ครอบครัวของน้องเฟียสได้นำศพมาตั้งที่ วัดประชานิคม 2 ตำบลคุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผู้สื่อข่าวได้พบ นายวิชาญ พาหาสิงห์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร อาชีพทำสวนปาล์มน้ำมันและจัดรายการวิทยุในชื่อ “ดีเจนิ้งหน่อง เสียงสวรรค์” บิดาของนางสาวรัตนา และเพื่อนฝูงของนางสาวรัตนา กำลังช่วยกันนำศพของนางสาวรัตนาวางบนเตียง เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด
นายวิชาญ กล่าวว่า น้องกระต่ายเป็นลูกสาวของ นางรจนา รามจาตุ ซึ่งเป็นน้องสาวของตนและทำงานอยู่ที่ชลบุรี แต่แยกทางกับสามี ตนจึงขอน้องกระต่ายมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่น้องกระต่ายคลอดที่กรุงเทพฯ ได้เพียง 7 วันเท่านั้น เพื่อให้เป็นเพื่อนกับลูกสาวของตน ตนจึงรักและเลี้ยงดูน้องกระต่ายเหมือนกับลูกแท้ๆ คนหนึ่ง และน้องกระต่ายก็ไม่ทำให้ตนผิดหวังทั้งเรื่องการเรียนและเรื่องความประพฤติ เพราะเป็นเด็กร่าเริง เรียนหนังสือเก่ง จนเป็นที่รักของครู อาจารย์ และเพื่อนๆ น้องกระต่ายเรียนจบ ม.3 ที่โรงเรียนประชานิคม 2 แล้วไปเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคชุมพรได้ 2 ปี และเพิ่งสอบเข้าปี 1 มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ
“ก่อนประสบอุบัติเหตุน้องกระต่ายเดินทางไปถ่ายวีทีอาร์ที่ จ.อุทัยธานี ก่อนไปวัดท่าซุงของฤๅษีลิงดำ มีการถ่ายภาพส่งมาให้ดูตลอด แล้วก็โทรศัพท์บอกว่าจะกลับมาหาพ่อที่ชุมพร เพื่อถ่ายภาพและวีทีอาร์ส่งไปกองประกวด และมาถึงเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 โดยได้ไปถ่ายภาพตามชายหาดและไปสักการะกรมหลวงชุมพรที่หาดทรายรี จากนั้นก็นอนพักที่ชุมพร 1 คืน รุ่งเช้าวันที่ 1 มิถุนายน 2560 ก็โทร.มาบอกว่าจะกลับกรุงเทพฯ จึงบอกว่าถึงกรุงเทพฯ เมื่อไหร่ให้โทร.บอกพ่อทันทีนะ แต่ไม่คิดว่าคนที่โทร.มาตอน 08.00 น.จะเป็นตำรวจของ สภ.ทับสะแก ที่โทร.มาแจ้งข่าวว่าน้องกระต่ายประสบอุบัติเหตุ” นายวิชาญ กล่าว
นายวิชาญ กล่าวว่า แม้น้องกระต่ายจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่ตนก็รัก และฝากความหวังไว้กับลูกสาวคนนี้มาก ก่อนได้ตำแหน่งมิสแกรนด์อุทัยธานี เคยได้ตำแหน่งขวัญใจช่างภาพที่ จ.สุพรรณบุรีด้วย สำหรับศพของน้องกระต่ายจะตั้งบำเพ็ญกุศลไปจนถึงคืนวันที่ 7 มิถุนายน 2560 จากนั้นจะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2560 เพื่อรอให้ญาติๆ จากต่างจังหวัดมาร่วมพิธีด้วย
ล่าสุด มีการเปิดเผยคลิปของน้องเฟียส โดยพี่เลี้ยงนางามของน้องเฟียสได้โพสต์คลิปน้องเฟียสร้องเพลง นักร้องบ้านนอก ขณะอยู่บนรถคันเกิดเหตุสลด โดยระบุว่า “พี่คนนี้จะรักและคิดถึงน้องเสมอ…. #ข้อความสุดท้ายที่น้องส่งมา #Rip #เฟียส รัตนา ราจาตุ #มิสแกรนด์อุทัยธานี”
ช่อง