วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
สะเทือนใจ! เด็กหญิงทำคลิปตามหาพ่อ มาดูใจย่าเป็นครั้งสุดท้าย
39 872
7
50
สะเทือนใจ! เด็กหญิงทำคลิปตามหาพ่อ มาดูใจย่าเป็นครั้งสุดท้าย
เผยแพร่เมื่อ 2017.06.05
เกี่ยวกับวิดีโอ
ที่จ.สุราษฎร์ธานี มีสมาชิกเฟซบุ๊ก I’Numfon FunFuen ได้โพสต์ข้อความ “แชร์หน่อยค่ะสงสารเด็กและย่าของเด็กคือย่าของเด็กเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายอยากให้นายธีรยุทธ ศรีพันธ์ (พ่อของเด็ก) มาดูใจหน่อยย่าของเด็กอยู่ที่โรงพยาบาลพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี สละเวลานิดช่วยให้เด็กได้เจอพ่อและนางบัวพันธ์ นาบง (ย่าของเด็ก)ใด้เจอลูกชายเป็นครังสุดท้าย” พร้อมภาพเด็กหญิงยืนจับมือหญิงชรานอนรักษาตัวในโรงพยาบาล และคลิปวีดีโอเด็กหญิงในรูปภาพพูดพร้อมร้องไห้ ความยาว 1.17นาที ใจความว่า ฝากแชร์คลิปให้พ่อ ย่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายอยากเจอพ่อและหนูก็อยากเจอ ซึ่งหมอบอกว่าย่าจะอยู่ได้อีกไม่นาน จึงอยากให้พ่อมาใจย่าสักครั้งก่อนย่าจากไป” ทำให้โลกโซเชียลแห่ให้กำลังใจและให้เด็กหญิงในคลิปและย่าพบพ่อและลูกชายโดยเร็ว


ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อประสานกับผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวและได้รับแจ้งจากทางญาติว่าหญิงชราที่ป่วยเป็นมะเร็งได้เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงสายวันเดียวกันและตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่ วัดสมัยสุวรรณ ต.สองแพรก อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี จึงเดินไปพบ ด.ญ.รุ่งทิวา หรือน้องปอ ศรีพันธ์ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดสมัยสุวรรณ อยู่ในบริเวณวัดดังกล่าวที่ทางญาติ นางบัวพันธ์ นาบง กำลังเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพเป็นคืนแรก

ด.ญ.รุ่งทิวา หรือน้องปอ ศรีพันธ์ กล่าวว่า คลิปดังกล่าวตนเองได้เอาโทรศัพท์ญาติเป็นคนอัดคลิปเพื่ออยากฝากไปถึงผู้เป็นพ่อ ซึ่งเป็นบุตรชายของย่า ได้กลับมาดูใจย่าสักครั้ง เนื่องจากหมอที่รักษาแจ้งว่าย่าจะมีชีวิตได้อีกไม่นาน เนื่องจากเป็นมะเร็งปากมดลูกลามไปตับและปอดระยะสุดท้าย ถึงแม้ว่าจะโพสต์คลิปได้เพียง 1 วันแล้วย่าเสียชีวิตก่อน ก็ยังอยากให้พ่อกลับมาหาย่าอีกสักครั้ง ครั้งสุดท้าย อย่างน้อยก็ทำเพื่อย่า

ด.ญ.รุ่งทิวา หรือน้องปอ ศรีพันธ์ กล่าวต่อว่า ตนเองเป็นเด็กกำพร้า พ่อและแม่แยกทางกัน พ่อได้พาตนเองมาไว้กับย่าตั้งแต่แรกเกิดได้เพียง 2 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปีที่แล้วได้ย้ายไปอยู่กับพ่อได้เพียง 2 เดือน ก็ต้องย้ายกลับมาเรียนและอยู่กับย่าเช่นเดิม เนื่องจากพ่อมีครอบครัวใหม่แล้ว ส่วนแม่ไม่เคยพบหน้า ที่ผ่านมาอยู่กับครอบครัวใหม่ของย่าตั้งแต่เกิด ซึ่งตอนนี้ย่าได้เสียชีวิตแล้วก็ยังประสงค์จะอยู่กับปู่ที่เลี้ยงดูมาต่อไป ที่ผ่านมาพยายามติดต่อพ่อเพื่อขอย้ายทะเบียนบ้านกลับมาอยู่กับย่าเนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเรียน ไม่สามารถรับทุนการศึกษาได้เพราะทะเบียนบ้านอยู่กับพ่อที่ จ.ระยอง และครั้งนี้ที่ติดต่อพ่อเพียงเพื่อให้พ่อมาหาย่าครั้งสุดท้ายก่อนเผาย่าตามประเพณีในวันที่ 8 มิ.ย.นี้เท่านั้น
ช่อง