วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
เปิดปมชีวิตวัยเด็ก "เปรี้ยว สวยสังหาร" แม่กล่าวขอโทษ
242 297
81
138
เปิดปมชีวิตวัยเด็ก "เปรี้ยว สวยสังหาร" แม่กล่าวขอโทษ
เผยแพร่เมื่อ 2017.06.03
เกี่ยวกับวิดีโอ
กด Subscribe เพื่อติดตามข่าว สาระ ความรู้ ใหม่ๆ จากพวกเรานะค่ะ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด ลงพื้นที่ บ.ห้วยบาก ม.6 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เพื่อพบกับนางสาคร ภาษี อายุ 62 ปี มารดาของ น.ส.ปรียานุช โดนวังชัย หรือ ‘เปรี้ยว’ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ขอนแก่น หลังร่วมกับพวกที่ยังคงหลบหนีก่อเหตุฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมา

นางสาคร บอกว่า ถึงวันนี้แล้ว อยากไปรับลูกสาวกลับบ้าน เพราะกลัวว่าลูกจะไม่ปลอดภัย แต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาแจ้งข่าวน้องเปรี้ยวตลอด แม่รู้ก็อยากให้ลูกกลับบ้าน กลับมามอบตัว ติดคุกยังมีวันได้ออก ยังได้เจอหน้ากัน ถ้าเป็นไปได้อยากเดินทางไปเมียนมา ไปตามหาลูก พาลูกกลับบ้าน

“แม่ยอมทุกอย่าง ขอเพียงลูกของแม่ปลอดภัย กลับมารับโทษที่ได้ทำลงไป ใครจะว่าอย่างไรก็ช่างเค้า หากเปรี้ยวติดต่อมามอบตัว แม่ก็พร้อมที่จะไปรับลูกกลับบ้านทันที”

นางสาคร กล่าวต่ออีกว่า สำหรับบ้านที่กำลังก่อสร้างเป็นบ้านปูนชั้นเดียว น้องเปรี้ยวจ้างช่างมาสร้างบ้านหลังนี้ทั้งหมด 2 ชุดๆแรก จ้างงาน 60,000 บาท แต่จ่ายเงินไม่ตรงเวลา จึงไม่ทำต่อ จากนั้นก็จ้างช่างชุดที่ 2 ตกลงราคากันที่ 50,000 บาท ซึ่งก่อนเกิดเรื่องกำลังลงมือก่อสร้างคืบหน้าไปกว่า 80% พอมาเกิดเรื่อง ช่างจึงหยุดทำงาน ส่วนราคาในการสร้างบ้านหลังนี้น้องเปรี้ยวเป็นคนควบคุมทั้งหมด

“ตอนนี้แม่ไม่มีแม้แต่เงินจะซื้อข้าวกิน เพราะน้องเปรี้ยวไม่มีเงินมาให้แม่นานแล้ว ซ้ำยังค้างค่าวัสดุที่จะใช้สร้างบ้าน อีกทั้งน้องเปรี้ยวยังไม่จ่ายเงินค่าวัสดุอีกกว่า 15,000 บาท ทางร้านจึงจะมาเอาของคืน โดยเฉพาะปูนซีเมนต์ 22 ถุง ที่จะใช้ฉาบผนังบ้านทางร้านก็จะมาเอาคืนไปแล้ว”

นางสาคร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ยอมรับว่า น้องเปรี้ยวเคยถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดเมื่ออายุ 16 ปี ถูกคุมขัง 7 วัน จึงได้ไปประกันตัวออกมา จากนั้นลูกสาวก็ออกมาทำงานช่วยแม่ และแต่งงานมีครอบครัวมีลูกชาย 1 คน น้องเปรี้ยวก็เลิกกับสามี จากนั้นน้องเปรี้ยวก็ออกจากบ้านไปหางานทำในเมืองขอนแก่น โดยบอกเพียงว่าทำงานเป็นนักร้องที่ร้านคาราโอเกะ นานๆ จะกลับบ้าน และมาทราบข่าวอีกครั้งว่าแต่งงานกับลูกชายเจ้าของร้านอาหารในเมืองขอนแก่น ซึ่งนานๆ จะกลับบ้านที กลับบ้านแต่ละครั้งจะให้เงินแม่ 200-500 บาท

“ตอนน้องเปรี้ยวอายุ 5 ขวบ พ่อกับแม่ทะเลาะกันประจำ ตบตีทำร้ายร่างกายกัน ถึงขั้นเลือดสาดต่อหน้าลูก ทุกครั้งที่แม่ถูกพ่อทำร้ายร่างกาย น้องเปรี้ยวจะเข้ามาช่วย แต่ช่วยไม่ได้ น้องเปรี้ยวจะตะโกนเสียงดังและร้องไห้หนักมาก อาจเป็นเพราะเหตุนี้ ที่ทำให้น้องเปรี้ยวเป็นคนเก็บกดและมีพฤติกรรมรุนแรง แม่อยากขอโทษลูก ขอโทษสังคมกับเรื่องที่เกิดขึ้น

วันนี้ขอให้เปรี้ยวกลับตัว กลับใจ เข้ามอบตัว อยู่ในคุกยังมีความปลอดภัย ที่เมียนมาอยู่กับใคร กินอย่างไร นอนอย่างไร ไม่เหมือนบ้านเรา กลัวที่สุด กลัวว่าลูกจะไม่ปลอดภัย และกลัวว่าจะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีก”

ที่มา https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_380310
ช่อง