วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
ที่นี่หมอชิต | บุกเถียงนา บ้านก้องหล้า ห้วยไร่ | 7 ก.พ. 59 | FULL HD
1 915 643
582
342
ที่นี่หมอชิต | บุกเถียงนา บ้านก้องหล้า ห้วยไร่ | 7 ก.พ. 59 | FULL HD
เผยแพร่เมื่อ 2016.02.09
เกี่ยวกับวิดีโอ
พี่ดู๋ และ ลิง พาผู้ชมไปจังหวัดสกลนคร ไปเยี่ยมบ้านของซุปเปอร์สตาร์อีสาน “ก้องหล้า ห้วยไร่” เจ้าของบทเพลงดัง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ที่เพลงดังอย่างรวดเร็วเป็นซุปเปอร์สตาร์ภายในไม่กี่เดือน และยังคงดังข้ามปีดูได้จากยอดวิว ใน youtube ที่ตอนนี้มี 47 ล้านกว่าวิวแล้ว

มาถึงสกลนครก่อนจะเข้าบ้าน ก้องพาแวะเดินชมและหาของกินกันก่อนที่ตลาดวานรนิวาส แวะร้านต้มเส้นร้านโปรดที่ ก้องหล้ากินมาตั้งแต่เด็ก อิ่มจากตลาดแล้วก้องหล้าก็พาทีมรายการ เที่ยวชมไหว้พระที่วัดถ้ำผาแด่นก่อน แล้วถึงจะไปที่บ้านห้วยไร่ บ้านของก้องหล้า ซึ่งมีเพื่อนร่วมวงอีกสามคนตามมาร่วมสมทบ มี แบงค์ เล่น แคน และ โหวด แบด เล่น แคน และ โหวด ตั้งเต เล่น กาฮอง ทั้งหมดเจอกันผ่าน social network ซึ่งมารวมตัวกันเป็นวงเพื่อที่จะโปรโมท ออกรายการ และร่วมกันแสดงใน MV ด้วย

ก้องพาไปชมบ้านตัวเอง และแนะนำคุณแม่กับสองพิธีกร แถมคุณแม่ยังเล่าเรื่องราวสนุกเศร้าเคล้าน้ำตาแถมเรื่องฮาๆของก้องหล้าให้กับสองพิธีกรได้ฟังด้วย ชมบ้านแล้วก็ต้องไปชมให้ถึงที่ “เถียงนา” ต้นกำเนิดเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” พร้อมเล่าเรื่อง ที่ก้องหล้าออกจากบ้านไปกรุงเทพ เพื่อไปเรียน ไปทำงานที่สถานความงามแห่งหนึ่ง และได้เจอกับแฟน และคบกัน

ชมบ้านชมเถียงนากันแล้ว ก้องหล้ายังพาสองพิธีกรไปเยี่ยมกลุ่มทอผ้าย้อมสีธรรมชาติบ้านนาเชือก จังหวัดสกลนคร ไปดูสมาชิกกลุ่มเค้าย้อมผ้าด้วยสีจากมูลควายกันว่าเค้ากำจัดกลิ่นมูลควายยังไง แล้วสีผ้าที่ได้จากการย้อมด้วยมูลควายจะออกมาเป็นอย่างไร
ช่อง