วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
สั่งประหารชีวิต 2 โจ๋ฆ่าชิงไอโฟน นศ.มศว ชี้ก่อเหตุซ้ำ-เป็นภัยสังคม-ไม่ได้สารภาพเพราะสำนึก
170 836
31
478
สั่งประหารชีวิต 2 โจ๋ฆ่าชิงไอโฟน นศ.มศว ชี้ก่อเหตุซ้ำ-เป็นภัยสังคม-ไม่ได้สารภาพเพราะสำนึก
เผยแพร่เมื่อ 2017.06.01
เกี่ยวกับวิดีโอ
2 คนร้ายฆ่าชิงโทรศัพท์มือถือ บัณฑิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ถูกศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิต โดยศาลเห็นว่าพฤติการณ์ของจำเลยเป็นภัยร้ายแรง และเป็นภัยสังคม มีพฤติการณ์เกี่ยวกับคดีอาญาหลายคดี และเกี่ยวกับยาเสพติด จึงเห็นว่ายากแก่การปรับปรุงแก้ไข ส่วนที่จำเลยรับสารภาพนั้นไม่มีผลต่อการพิจารณาลดโทษ เนื่องจากไม่ได้สารภาพเพราะสำนึก แต่สารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน จึงไม่สมควรให้ลดโทษ คงพิพากษาประหารชีวิตสถานเดียว

จนท.คุมตัว นายกิตติกร วิกาหะ หรือตั้ม และนายสุพัฒชัย จันทร์ศรี หรือเอ็กซ์ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มายังศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อฟังคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ และนางนิราภรณ์ เหลืองแจ่ม มารดานายวศิน เหลืองแจ่ม เป็นโจทก์ร่วม ยื่นฟ้องในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ที่ตนกระทำผิดฯ , ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวไปในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยใช้ยานพาหนะ และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2560 เวลากลางคืน นายกิตติกรนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยมีนายสุพัฒชัย เป็นคนขี่ เมื่อมาถึงบริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร พบนายวศิน เหลืองแจ่ม บัณฑิต มศว กำลังถือโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 นายกิตติกรจึงใช้อาวุธมีดจี้ขู่เข็ญให้นายวศินส่งโทรศัพท์ให้ แต่นายวศินต่อสู้ขัดขืน จึงถูกนายกิตติกรใช้อาวุธมีดแทงทำร้ายนายวศินหลายครั้งตามร่างกายและลำคอจนเสียชีวิตแล้วชิงโทรศัพท์มือถือผู้ตายหลบหนีไป

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสองกระทำผิดจริงตามฟ้อง โดยกระทำผิดหลายกรรม ลงโทษบทหนักสุดฐานร่วมกันฆ่าฯ พิพากษาประหารชีวิตจำเลยทั้งสอง และปรับ 1,000 บาท ฐานพกพาอาวุธมีดฯ

ด้านพี่สาวของนายวศิน เดินทางมาฟังคำพิพากษา พร้อมเปิดเผยภายหลังฟังคำพิพากษาว่า รู้สึกพอใจผลตัดสินของศาล เนื่องจากศาลให้ประหารชีวิตจำเลยทั้งสองคนโดยไม่ลดโทษ แม้จะให้การรับสารภาพก็ตาม ซึ่งตนเห็นว่าเป็นไปตามกรรม ใครทำอะไรไว้ก็ต้องได้รับผลกรรมนั้น ส่วนกรณีหากจำเลยจะยื่นอุทธรณ์คดีหรือไม่ ตนรอไว้ปรึกษากับทนายก่อน ส่วนที่วันนี้มารดาไม่ได้มาศาลด้วยนั้น เพราะยังไม่พร้อมมาเผชิญหน้ากับคนร้าย

รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/social-crime/01-Jun-2017/103499

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 1 มิถุนายน 2560
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao
ช่อง