วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
10 อันดับ สถานที่ร้อนที่สุดในโลก!!
14 248
3
68
10 อันดับ สถานที่ร้อนที่สุดในโลก!!
เผยแพร่เมื่อ 2017.06.18
เกี่ยวกับวิดีโอ
▶ สวัสดีครับบ วันนี้เราจะพาไปชม..
10 อันดับ สถานที่ร้อนที่สุดบนโลก | Pomster freestyle

More video : https://goo.gl/90CLv4

10. เมือง Agha jari ประเทศอิหร่าน (Iran)
เมือง Agha jari ตั้งอยู่ในจังหวัด Khuzestan ที่ประเทศอิหร่าน ในช่วงฤดูร้อน Agha jari จะเป็นสถานที่ที่ร้อนแรงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกใบนี้ และจะมีพายุทรายและฝุ่นละอองมากมายอีกด้วย ซึ่งปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ประมาณ 260 มิลลิเมตร จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอย่างต่ำ ประมาณ 45℃

9. เมืองวาดีฮาฟา (Wadi Halfa) ประเทศซูดาน (Sudan)
เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศซูดาน พื้นที่ส่วนมากเป็นทะเลทราย ใน 1 ปี จะมีแสงแดดมากถึง 98% และมีปริมาณน้ำฝนน้อยมาก เฉลี่ยปีละ 0.5 มม. เท่านั้น ซึ่งในบางปีจะไม่มีฝนตกลงมาเลยแม้แต่เม็ดเดียว อุณหภูมิสูงสุดที่เคยวัดได้อยู่ที่ 48℃

8. Tirat Zvi, Israel ประเทศอิสราเอล (Israel)
เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ในเมือง Beit She’an ทางตอนใต้ของประเทศอิสราเอล ใกล้กับชายแดนและแม่น้ำจอร์แดน พื้นที่ที่เติมไปด้วยทะเลทราย และความแห้งแล้งราวกับเผาไหม้ สถานที่แห่งนี้ได้มีการจดบันทึกอุณหภูมิสูงสุดในเวลากลางวัน ได้ถึง 49.2℃ เลยทีเดียว

7. Araouane สาธารณรัฐมาลี
สาธารณรัฐมาลี ตั้งอยู่ในแถบแอฟริกาตะวันตก มีพรมแดนติดต่อประเทศแอลจีเรีย, ไนเจอร์, ซึ่ง Araouane นี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตทะเลทรายซาฮารา ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีปริมาณน้ำฝนรายปีเฉลี่ยราว 45 มิลลิเมตร และวัดอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 51.4℃

6. ทิมบักตู (Timbuktu) สาธารณรัฐมาลี
ทิมบักตู เป็นเมืองตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศมาลี และตัั้งอยู่ในเขตทะเลทรายซาฮารา เดือนที่ร้อนที่สุดของเมืองนี้ จะอยู่ระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน อุณหภูมิเฉลี่ยสูงกว่า 52.2℃ และถึงแม้จะเป็นช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิก็จะไม่ลดต่ำลงเกิน 30℃

5. Kebili, Tunisia ประเทศตูนิเซีย
เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศตูนิเซีย เป็นประเทศอาหรับมุสลิมในแอฟริกาเหนือ เป็นเมืองที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด ย้อนหลังไปกว่า 200,000 ปี ซึ่งอุณหภูมิที่เคยจดบันทึกสูงสุดอยู่ที่ 54℃ แต่ถึงจะร้อนขนาดไหน ก็ยังมีเมืองท่องเที่ยวที่หลายคนหลงใหล คือ เมืองซิดิ บู ซาอิด (Sidi Bou Said) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ดินแดงสวรรค์แห่งเมืองฟ้าขาว

4. เมืองกูดามิส (Ghadames, Libya) ประเทศลิเบีย (Libya)
เมืองกูดามิสได้รับฉายาว่า ไข่มุกแห่งทะเลทราย เป็นเมืองโอเอซิสทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอาหรับลิเบีย เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดก่อนยุคซาฮาราซะอีก บ้านเรือนยังคงสภาพเดิมเหมือนในอดีต จะมีการใช้วัสดุจากอิฐและโคลน ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงตริโปลี ไปประมาณ 462 กม. อุณหภูมิสูงสุดที่เคยจดบันทึกได้ คือ 55.2℃

3. Al’Aziziyah, Libya ประเทศลิเบีย (Libya)
เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศลิเบีย ห่างจากเมืองหลวงตริโปลี ไปประมาณ 41 กม. ซึ่งในเขตนี้เคยมีการบันทึกติดอันดับโลกว่า มีอุณหภูมิสูงสุดแห่งหนึ่ง อยู่ที่ 55.9℃

2. อาห์วาซ (Ahvaz) ประเทศอิหร่าน
เป็นเมืองตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอิหร่าน เป็นเมืองที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 20 เมตร อุณหภูมิที่สูงที่สุดที่วัดได้ คือ 56.3℃

1. Death Valley ใน Greenland Ranch สหรัฐอเมริกา
Death Valley หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ “หุบเขาแห่งความตาย” เป็นทะเลทรายอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา บริเวณเขตแดนระหว่างรัฐแคลิฟอร์เนียกับรัฐเนวาดา เป็นเขตที่แห้งแล้งสุดๆ และอทบจะไม่มีฝนตกเลย สถิติอุณหภูมิร้อนที่สุดอยู่ที่ 56.7 ℃

▶ Inspiration BY Casey neistat

============================
ข้อมูลสำหรับการติดตามผม
BLOGGER : https://goo.gl/NAexP1
YOUTUBE : https://goo.gl/90CLv4
FACEBOOK : https://goo.gl/XqffdR
INSTAGRAM : https://goo.gl/WVZo7t

Support subtitles : https://goo.gl/bt0pRS
==============================
จะพยายามทำคลิปออกมาเยอะๆ
ฝากกดติดตามด้วยนะครับบบ
ช่อง