วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
ดาราไทยยืนแสดงความอาลัยกลางพรมแดงเมืองคานส์
84 831
11
19
ดาราไทยยืนแสดงความอาลัยกลางพรมแดงเมืองคานส์
เผยแพร่เมื่อ 2017.05.21
เกี่ยวกับวิดีโอ
"นักแสดงไทย-ต่างชาติ" ร่วมยืนแสดงความอาลัยแด่ในหลวงร.9เป็นเวลา89วินาที ในเทศกาลหนังเมืองคานส์

วันนี้( 21 พ.ค.60) เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจอย่างมากในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2017 ประเทศฝรั่งเศส เมื่อนักแสดงชาวไทย และนักแสดงต่างชาติรวมถึงผู้กำกับได้ยืนแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 89 วินาที เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ท่ามกลางสื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลก โดยตลอด 89 วินาทีของการยืนแสดงความอาลัยเพลงที่เปิดประกอบในงานรวมถึงเสียงพูดคุยของแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนต่างเงียบลงทันที

ด้าน "ปู วิทยา ปานศรีงาม" ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Vithaya Pansringarm ส่วนตัว ระบุว่า "ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสและทีมนักแสดงไทยและอังกฤษ จากภาพยนตร์เรื่อง A Prayer Before Dawn ที่ฉายรอบปฐมทัศน์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ร่วมกันยืนถวายความไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กลางการเดินพรมแดงงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ เป็นเวลา 89 วินาที เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ท่ามกลางสื่อต่างประเทศจากทั่วโลก ภาระกิจของพวกเราที่คานส์เสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์แบบแล้วครับ"

สำหรับงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งในปีนี้นอกจากมี ชมพู่ อารยา และ ปู ไปรยา นักแสดงชาวไทย ที่ได้มีโอกาสไปเดินพรมแดงร่วมกับเหล่าเซเลปคนดังจากทั่วโลกแล้ว ยังมี นักแสดงชาวไทย นำโดย ปู-วิทยา ปานศรีงาม, เฟรม พรชนก มาบกลาง และปัญญา ยิ้มอำไพ หรือ เก่ง ลายพราง จากภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างอังกฤษ-ฝรั่งเศสเรื่อง A Prayer Before Dawn ได้เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน
ช่อง