วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
ผบ.ตร. แถลงข่าว!'รายละเอียด'ทำแผน'คดี'ฆ่ายกครัว'8ศพ'ลั่น!ไม่มีแพะ'มีแต่'ฆาตกร'โต้เดือดปม'เจ๊ ชุมพร'
971
1
0
ผบ.ตร. แถลงข่าว!'รายละเอียด'ทำแผน'คดี'ฆ่ายกครัว'8ศพ'ลั่น!ไม่มีแพะ'มีแต่'ฆาตกร'โต้เดือดปม'เจ๊ ชุมพร'
เผยแพร่เมื่อ 2017.07.21
เกี่ยวกับวิดีโอ
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ10) พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท. พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วยผบ.ตร. และรรท.ผบช.ภ.8 แถลงจับบังปัตและทีมฆ่ารวม 8 ราย ที่ก่อเหตุสังหารโหดยกครัว 8 ศพ

โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 รายมาจากทหาร จากนั้นนำเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจร่างกายและสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งคดีนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตั้งแต่โดนจับกุมตอนแรกแล้ว โดยยืนยันตอนนี้ยังมีผู้ต้องหาเพียงเท่านี้ และอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ขยายผล ซึ่งต้องขยายผลแบบสุดซอย ยืนยันไม่มีการตัดตอนผู้ต้องหาหรือจับแพะในคดีนี้ แต่หากใครโดนกลุ่มบังฟัตเคยก่อเหตุลักษณะนี้สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมได้ เมื่อถามถึงแรงจูงใจและสาเหตุของการลงมือโหด ผบ.ตร. กล่าวว่า แรงจูงใจคดีนี้มาจากการจำนองที่ดิน ซึ่งผู้ใหญ่บัตินำมาจำนองไว้กับบังฟัต 2 แปลง ต่อมาผู้ใหญ่ได้มาไถ่ถอน แต่กลับไม่ได้โฉนดที่ดินจากบังฟัต เนื่องจากโฉนดที่ดินนำไปจำนองไว้กับธนาคารอีกทอดหนึ่ง บังฟัตจึงไม่ได้นำมาคืนให้ผู้ใหญ่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบด้วยว่า บังฟัตยังนำโฉนดที่ดินของชาวบ้านไปจำนองไว้กับธนาคารอีกหลายรายด้วย โดยเป็นในลักษณะของการปล่อยกู้และนำโฉนดมาค้ำประกันไว้ เมื่อถามว่ากังวลอาจมีการล้างแค้นหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า การล้างแค้นคงลำบาก เพราะเจ้าหน้าที่รู้ตัวละครหมดแล้ว และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปดูแลด้วย

เมื่อถามถึงจุดเปลี่ยนของเรื่องนี้ที่ผู้ต้องหาตัดสินใจสังหาร 8 ศพ ผบ.ตร. กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุบังฟัตได้พูดถึงเงิน 4 แสนบาท ทำให้ผู้ใหญ่บัติรู้ว่าเป็นใคร อีกทั้งผู้ใหญ่บัติมาทราบภายหลังว่าลูกเมียโดนกลุ่มคนร้ายสังหารเสียชีวิตหมดแล้ว จึงมีการต่อสู้กันและสังหารผู้ใหญ่บัติอีกราย ส่วนน้องสาวของบังฟัตนั้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่กว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำและแจ้งข้อหาบังฟัตพร้อมพวกทั้ง 8 คนแล้ว ในวันนี้เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวไปฝากขังทันที พร้อมเร่งสรุปสำนวน ซึ่งถ้าคดีไปถึงอัยการและศาล ส่วนตัวเชื่อว่าประหารชีวิตแน่นอน เพราะมีความผิด 10 กว่าข้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นผบ.ตร.ได้โชว์ของกลางเป็นปืนของบังฟัตที่ใช้ก่อเหตุ รวมถึงปืนยาวบีบีกัน ชุดลายพรางที่ใส่วันเกิดเหตุและรถยนต์ที่ใช้ขับหลบหนีหลังลงมือโหด

..............................................................

✪อย่าลืมกดติดตามด้วยนะครับ ︶ https://goo.gl/M1ySXO
ช่อง