วิดีโอนี้ถูกลบโดยผู้ใช้.
เราเสียใจที่นี้.
ชาวอเมริกันเห็นต่างกันเรื่องสหรัฐทดลองยิงขีปนาวุธสกัดขีปนาวุธ
4 757
5
5
ชาวอเมริกันเห็นต่างกันเรื่องสหรัฐทดลองยิงขีปนาวุธสกัดขีปนาวุธ
เผยแพร่เมื่อ 2017.05.31
เกี่ยวกับวิดีโอ
ชาวอเมริกันแสดงความเห็นที่ต่างกันไปต่อการที่สหรัฐประกาศว่าประสบความสำเร็จในการทดลองยิงขีปนาวุธสกัดขีปนาวุธข้ามทวีปเพื่อแสดงแสนยานุภาพ หลังจากเกาหลีเหนือทดลองยิงขีปนาวุธล่าสุด
ชาวอเมริกันบางส่วนแสดงความตื่นเต้นหรือภาคภูมิใจผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ด้วยการติดแฮชแท็ก เมกอเมริกาเกรทอะเกน (#MakeAmericaGreatAgain) หรือ เพรสซิเดนท์ทรัมป์ (#PresidentTrump) ขณะที่บางส่วนแสดงความกังขาว่าจะเกิดสิ่งใดติดตามมา โดยเฉพาะปฏิกิริยาจากเกาหลีเหนือ หลังจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐประกาศว่า ประสบความสำเร็จในการทดลองยิงระบบขีปนาวุธข้ามทวีปจากฐานทัพอากาศแวนเดนเบิร์กในรัฐแคลิฟอร์เนีย สกัดขีปนาวุธข้ามทวีป หรือ ICBM จำลองที่ยิงจากหมู่เกาะมาร์แชลในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยใช้เทคโนโลยีการติดตามที่ติดตั้งในหลายจุดช่วยในการยิงทำลายกลางอากาศเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น

สหรัฐทดลองยิงขีปนาวุธสกัดขีปนาวุธหลังจากเกาหลีเหนือทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้เมื่อวันจันทร์ตามเวลาเกาหลีเหนือ ส.ว.แดน ซัลลิแวน รัฐอะแลสกาจากพรรครีพับลิกันกล่าวว่า ความสำเร็จนี้เป็นการส่งสารชัดเจนไปถึงผู้นำเผด็จการเกาหลีเหนือว่าระบบป้องกันขีปนาวุธนำวิถีของสหรัฐสามารถยิงขีปนาวุธใดๆ ก็ตามที่เป็นอันตรายต่อชาวอเมริกัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สหรัฐทดลองยิงขีปนาวุธสกัดเป้าหมายที่เป็นขีปนาวุธข้ามทวีป แต่เป็นการยิงขีปนาวุธสกัดขีปนาวุธเป็นครั้งที่ 9 นับตั้งแต่ปี 2547 ปัจจุบันสหรัฐมีเครื่องยิงขีปนาวุธสกัดขีปนาวุธทั้งหมด 36 เครื่องในรัฐอะแลสกาและรัฐแคลิฟอร์เนีย และอาจเพิ่มเป็น 44 เครื่องภายในสิ้นปีนี้

ส่วนความคืบหน้าของเกาหลีเหนือ ล่าสุด หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุนของคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานเกาหลี ลงบทความเรื่อง “ไม่มีใครหยุดยั้งรัฐมหาอำนาจนิวเคลียร์ เจ้าแห่งจรวดทางตะวันออกได้” เนื้อความระบุว่า เกาหลีเหนือพร้อมทดลองยิงขีปนาวุธข้ามทวีปทุกที่ทุกเวลาตามบัญชาของนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุด สหรัฐจะต้องตระหนักว่าประกาศของเกาหลีเหนือเรื่องสามารถทำให้รังโจรกลายเป็นผุยผงด้วยระเบิดนิวเคลียร์ไม่ใช่คำขู่ลอยๆ

สื่อทางการเกาหลีเหนือขู่เรื่องนี้ หลังจากโฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐแถลงว่า ประสบความสำเร็จในการทดลองยิงขีปนาวุธสกัดขีปนาวุธข้ามทวีปจำลองเป็นครั้งแรก เป็นการทดลองที่ไม่ได้เจาะจงตอบโต้เกาหลีเหนือที่ทดลองขีปนาวุธ แต่เกาหลีเหนือเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ต้องพัฒนาแสนยานุภาพนี้ เพราะยังคงเดินหน้าทดลองขีปนาวุธและใช้ถ้อยคำก้าวร้าวว่าจะโจมตีแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐ

ข่าว ข่าวเด่น ข่าวร้อน HOT ประเด็นร้อน
ช่อง
3:19
แข่งขันจุดบั้งไฟแสน จ.ยโสธร
โดย Hot News
ดู 5 274 ครั้ง
1 เดือน ที่ผ่านมา